நம்மில்
பெரும்பாலோருக்கு, துரித உணவு சாப்பிடுவது தினசரி வழக்கமாகிவிட்டது.
பெரும்பான்மையான மக்கள் தற்போது துரித உணவை விரும்ப ஆரம்பித்துவிட்டார்கள். இதில்,
அதிக கலோரி, சோடியம் மற்றும் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு உள்ளடக்கம் காரணமாக ஆரோக்கியமற்றது
என்ற உண்மையை நாம் எவ்வளவு அறிந்திருந்தாலும், வாரத்திற்கு ஒரு முறையாவது அல்லது
இரண்டு முறையாவது நமக்கு பிடித்த துரித உணவை ஆர்டர் செய்வது சாப்பிடும் வழக்கம்
நம்மிடையே உருவாகியுள்ளது.
துரித
உணவு பல்வேறு உடல்நல பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும் என்பதால், அதை தவிர்க்க வேண்டும் என
மருத்துவர்கள் பரிந்துரைக்கின்றன. துரித உணவு உடல் பருமன், இதய நோய் மற்றும் அறிவாற்றல்
செயல்பாட்டின் வீழ்ச்சி ஆகியவற்றின் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது என்பதை நாம் அனைவரும்
அறிவோம். இக்கட்டுரையில் ஆரோக்கியமான துரித உணவுகளை எப்படி செய்து சாப்பிடலாம்
என்பது பற்றி தெரிவிக்கிறோம்.
ஆரோக்கியமான துரித
உணவுகள்
துரித
உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் பொருட்கள் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்கள்,
சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரை, அதிக கொழுப்பு இறைச்சி மற்றும் உணவு சேர்க்கைகள்
அனைத்தும் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்கும். ஆனால், உங்கள் துரித உணவுகளை
வீட்டிலேயே செய்து, முழு தானியங்கள், புதிய காய்கறிகள் மற்றும் ஒல்லியான இறைச்சி
போன்ற சத்தான பொருட்களைப் பயன்படுத்துவதன் மூலம் ஆரோக்கியமாக மாற்றலாம். இந்த
வழியில், உங்கள் துரித உணவுகளை சத்தானதாக்குவதன் மூலம் நீங்கள் ஆரோக்கியமாக இருக்க
முடியும். மேலும் எந்த சலனமும் இல்லாமல் அவற்றை உண்ணலாம். உங்கள் துரித உணவுகளை
எவ்வாறு ஆரோக்கியமாக மாற்றலாம் என்பது பற்றி இங்கே காணலாம்.
சாண்ட்விச்களுக்கான
முழு தானிய ரொட்டி
சுத்திகரிக்கப்பட்ட
தானியங்களை விட முழு தானியங்கள் ஆரோக்கியமானவை. அவை இதய நோய், வகை 2 நீரிழிவு, உடல்
பருமன் மற்றும் பெருங்குடல் புற்றுநோய் அபாயத்தை குறைக்கின்றன. முழு தானியங்களில்
நார்ச்சத்து, வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் நிறைந்துள்ளன.
அவை அதன் பெரும்பாலான ஆரோக்கிய நன்மைகளுக்கு பங்களிக்கின்றன. முழு தானியங்களுக்கான
எடுத்துக்காட்டுகள் முழு கோதுமை, ஓட்ஸ், பார்லி, கம்பு மற்றும் பழுப்பு அரிசி
ஆகியவை.
உதவிக்குறிப்புகள்
ஆரோக்கியமான சாண்ட்விச்கள் தயாரிக்க
முழு தானிய ரொட்டியைப் பயன்படுத்துங்கள்.
இது ஒரு சைவ சாண்ட்விச் என்றால்,
வெள்ளரி, தக்காளி, வெங்காயம், கீரை போன்ற புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைப்
பயன்படுத்துங்கள், மேலும் இது அதிக சத்தானதாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்க நீங்கள்
முளைகட்டிய பயிர்களை சேர்க்கலாம்.
நீங்கள் அசைவ சாண்ட்விச் தயார்
செய்கிறீர்கள் என்றால், சமைத்த தோல் இல்லாத எலும்பு இல்லாத கோழி மார்பகங்களைப்
பயன்படுத்தி சில காய்கறிகளுடன் மேலே வைக்கவும்.
பர்கர்களுக்கான முழு கோதுமை பன்கள்
ஆரோக்கியமற்ற பொருட்களால்
தயாரிக்கப்படும் ஒரு பர்கரை சாப்பிடுவதற்கு துரித உணவு விற்பனை நிலையத்திற்குச்
செல்வதற்குப் பதிலாக, உங்கள் சொந்த சைவ அல்லது அசைவ பர்கரை வீட்டிலேயே எளிதாக
உருவாக்கலாம். அதற்கு உங்களுக்கு சில முழு கோதுமை பன்கள் மற்றும் சில சத்தான
பொருட்கள் தேவை.
உதவிக்குறிப்புகள்
முழு கோதுமை பன்கள், மெலிந்த இறைச்சி
மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள காண்டிமென்ட்களான பெஸ்டோ (புதிய துளசி இலைகள், ஆலிவ்
எண்ணெய், பைன் கொட்டைகள் மற்றும் பர்மேசன் சீஸ் ஆகியவற்றால் தயாரிக்கப்படுகிறது),
கடுகு, மற்றும் தஹினி சாஸ் (தரையில் எள் ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படுகிறது)
ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்தவும்.
ஒரு சைவ பர்கரை தயாரித்தால், உடைந்த
கோதுமை (டாலியா), கேரட், பீட்ரூட், காளான்கள் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி ஆகியவற்றைக்
கொண்டு தயார் செய்யுங்கள்.
சாலட்களுக்கு வறுத்த கோழி
சிக்கன் சாலட் தயாரிக்கும் போது
உங்கள் மிருதுவான வறுத்த கோழியை வதக்கிய கோழியுடன் மாற்றவும். எண்ணெயில் வறுத்த
உணவுகள் உங்கள் உடல்நலத்திற்கு மோசமானவை. எனவே எலும்பு இல்லாத கோழி மார்பகத்தை
வதக்காதீர்கள், ஏனெனில் இது மிகவும் ஆரோக்கியமானது, மேலும் அது ஆழமாக
வறுத்தெடுக்கப்படவில்லை.
உதவிக்குறிப்புகள்
ஆலிவ் எண்ணெயில் வதக்கிய தோல் இல்லாத,
எலும்பு இல்லாத கோழி மார்பகத்தைப் பயன்படுத்தவும், சாலட் அலங்காரத்திற்கு குறைந்த
கொழுப்புள்ள காண்டிமென்ட்களைப் பயன்படுத்தவும்.
பீட்சாவுக்கு முழு கோதுமை மேலோடு
குழந்தைகள் முதல் பெரியவர்கள் வரை
எல்லோரும் பீஸ்ஸாவை விரும்புகிறார்கள். ஒரு துரித உணவு விடுதியில் காணப்படும்
பீஸ்ஸாவை எதிர்ப்பதற்கு மிகவும் தூண்டுதலாக இருக்கும்போது, நீங்கள் உங்கள் சொந்த
ஆரோக்கியமான பீஸ்ஸாவை வீட்டிலேயே எளிதாக உருவாக்கி, உங்கள் சுவை மொட்டுகளை
பூர்த்தி செய்யலாம். கடையில் வாங்கிய பீஸ்ஸா மேலோடு வாங்குவதற்கு பதிலாக, உங்கள்
சொந்த கோதுமை பீஸ்ஸா மேலோட்டத்தை வீட்டிலேயே செய்யலாம்.
உதவிக்குறிப்புகள்
உங்கள் சொந்த முழு கோதுமை பீஸ்ஸா
மேலோட்டத்தை தயார் செய்து பெஸ்டோ சாஸ் அல்லது வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட தக்காளி
சாஸுடன் சாப்பிடலாம்.
செடார் அல்லது மொஸெரெல்லா சீஸ் போன்ற
குறைந்த கொழுப்புள்ள சீஸ் பயன்படுத்தவும்.
தக்காளி, காளான்கள், கருப்பு ஆலிவ்,
சீமை சுரைக்காய், மணி மிளகு மற்றும் வெங்காயம் போன்ற புதிய காய்கறி மேல்புறங்களைப்
பயன்படுத்துங்கள். மற்றும் இறைச்சி மேல்புறத்தில் மெலிந்த இறைச்சியை
விரும்புகிறார்கள்.
வேகவைத்த
உருளைக்கிழங்கு குடைமிளகாய்
பிரஞ்சு பொரியல்களை உட்கொள்வது, ஒரு
பிரபலமான துரித உணவு ஒரு பெரிய சுகாதார ஆபத்தை ஏற்படுத்தும். பிரஞ்சு பொரியல்
மற்றும் வறுத்த உருளைக்கிழங்கு டிரான்ஸ் கொழுப்பு மற்றும் கூடுதல் உப்புடன்
ஏற்றப்படுவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. இது உடல் பருமன், நீரிழிவு நோய், உயர்
இரத்த அழுத்தம் மற்றும் இதய நோய் போன்ற நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை
உயர்த்தக்கூடும். பிரஞ்சு பொரியல் அல்லது வறுத்த உருளைக்கிழங்கை உட்கொள்வதற்குப்
பதிலாக, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை நீங்கள் எடுத்துக்கொள்ளலாம். ஏனெனில்
உருளைக்கிழங்கு சுடப்படும் போது, வைட்டமின் சி இழப்பு குறைவாக இருக்கும் என்று
ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.
உதவிக்குறிப்புகள்:
ஆலிவ் எண்ணெயில் ஒரு சில
துண்டுகளாக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கைத் தூக்கி, உப்பு மற்றும் மிளகு தூவி வறுக்க
வேண்டும்.
நீங்கள் சில புதிய மூலிகைகள் அல்லது
கொத்தமல்லியை நறுக்கி, அதில் தெளிக்கலாம்.
குறிப்பு: வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கை
மிதமாக உட்கொள்ளுங்கள்.
பழ
மிருதுவாக்கிகள்
பழ மிருதுவாக்கிகள் சோடா
அடிப்படையிலான பானங்களுக்கு ஒரு சிறந்த மாற்றாகும். ஏனெனில் பிந்தையது பூஜ்ஜிய
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு மற்றும் கூடுதல் சர்க்கரையை உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு
விளைவிக்கும். அதற்கு பதிலாக, புதிய பழங்கள், வெற்று தயிர், குறைந்த கொழுப்புள்ள
பால் மற்றும் ஐஸ்கிரீம் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவதை உள்ளடக்கிய பழ மிருதுவாக்கியை
வீட்டிலேயே செய்யுங்கள்.
உதவிக்குறிப்புகள்
வாழைப்பழம், மா, ஸ்ட்ராபெரி,
திராட்சை, புளுபெர்ரி அல்லது உங்களுக்கு விருப்பமான வேறு எந்த பழங்களையும்
பயன்படுத்தலாம்.சுவையான தயிருக்கு பதிலாக வெற்று தயிரைப் பயன்படுத்துங்கள்.
முழு கோதுமை டகோஸ் டார்ட்டிலாக்கள்
துரித உணவு டகோஸ் கலோரிகள் மற்றும்
கொழுப்பு நிறைந்ததாக இருக்கிறது. இருப்பினும், உங்கள் டகோஸை முழு கோதுமை
டார்ட்டில்லா மற்றும் புதிய, சத்தான பொருட்களுடன் வீட்டிலேயே செய்யலாம்.
உதவிக்குறிப்புகள்
உங்கள் சொந்த முழு தானிய
டார்ட்டிலாக்களை உருவாக்கி, மெலிந்த இறைச்சி மற்றும் கீரைகள், தக்காளி, வெங்காயம்,
வெண்ணெய் போன்ற புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைப் பயன்படுத்துங்கள் மற்றும் சில
துண்டாக்கப்பட்ட சீஸ் மற்றும் குவாக்காமோல் (வெண்ணெய் டிப்) முதலிடத்தில்
பயன்படுத்தவும்.
முடிவு
உங்களுக்கு பிடித்த துரித உணவுகள்
ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்புகளால் ஏற்றப்படுகின்றன. இதில் சோடியம் மற்றும் கலோரிகளில்
அதிக அளவில் உள்ளன. இவை நாட்பட்ட நோய்களின் அபாயத்தை அதிகரிக்கும். எனவே,
நோய்களிலிருந்து உங்களைத் தடுக்கவும், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கையை வாழவும்,
ஆரோக்கியமான பொருட்களுடன் நீங்கள் வீட்டில் எளிதாக தயாரிக்கக்கூடிய ஆரோக்கியமான
துரித உணவுகளுக்கு மாறுவது முக்கியம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக