தேங்காய் துருவல் – 100 கிராம்
பேரீச்சம்பழம் (டேட்ஸ்) – 100 கிராம் (பொடியாக நறுக்கவும்)
சர்க்கரை பவுடர் – 50 கிராம்
மில்க்மெய்ட் – 100 கிராம்
நெய் – 50 கிராம்
ஏலக்காய்த்தூள் – ஒரு சிட்டிகை
செய்முறை:
1. ஒரு பாத்திரத்தில் மில்க்மெய்ட், சர்க்கரை பவுடர், நறுக்கிய பேரீச்சம்பழத்தை ஒன்றாகக் கலந்து வைத்து கொள்ளவும்.
2. அடுப்பில் வாணலியை வைத்து, அதில் சிறிது நெய் ஊற்றி உருகியதும், தேங்காய் துருவலை சேர்த்து லேசாக வறுக்கவும்.
3. தேங்காய் மாறுபட்ட நிறம் அடையும் போது, முந்தைய பேரீச்சம்பழக் கலவையை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
4. கலவையில் சர்க்கரை உருகி பாகு கெட்டியாகும் வரை கிளறவும்.
5. இதற்கு பிறகு ஏலக்காய்த்தூள் மற்றும் மீதமுள்ள நெய்யைச் சேர்த்து, கலவையை அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
6. கையில் சிறிது நெய் தடவி, கலவை சூடாக இருக்கும்போதே உருண்டைகளாகச் செய்துவிடவும்.
குறிப்பு:
முந்திரி, பாதாம் அல்லது பிஸ்தா சேர்த்து அலங்கரிக்கலாம்.
உருண்டை வடிவம் செய்ய விரும்பாதவர்கள், கலவையை நெய் தடவிய தட்டில் கொட்டி ஆறியதும், பர்பி வடிவில் துண்டுகளாக வெட்டவும்.
இப்படிப் பட்ட லட்டு, இனிப்பு பரிமாற சிறந்தது!
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக