Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

புதன், 29 ஜனவரி, 2025

வேர்க்கடலை அடை

தேவையான பொருட்கள்:

ஒரு கப் வேர்க்கடலை

ஒரு கப் ரவை

¾ கப் கோதுமை மாவு

2 டேபிள்ஸ்பூன் அரிசி மாவு

1 டீஸ்பூன் ஜீரகம்

4 பச்சை மிளகாய்

ஒரு பெரிய வெங்காயம்

கொஞ்சம் கொத்தமல்லி

கருவேப்பிலை

தேவையான உப்பு


செய்முறை:

1. வேர்க்கடலை தயாரிப்பு:

வேர்க்கடலையின் தோலை நீக்கி, நன்றாக கழுவவும்.

ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் 5-10 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.

அதை ஒரு மணிநேரம் ஊற விடவும்.


2. மாவு அரைப்பது:

மிக்ஸியில் ரவை, கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு ஆகியவற்றை தண்ணீர் சேர்க்காமல் முறைப்படி அரைக்கவும்.

அதனுடன் ஜீரகம், பச்சை மிளகாய், ஊற வைத்த வேர்க்கடலை, தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.

கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து அடை மாவு பதத்திற்கு அரைக்கவும்.

3. கலவை:

அரைத்த மாவை ஒரு பௌலில் கொண்டு, மிக்ஸி ஜாரில் இருக்கும் மீதமான மாவை கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து கழுவி அதில் சேர்க்கவும்.

வெங்காயத்தை நன்கு பொடியாக நறுக்கி, கருவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

4. ஊறவைத்தல்:

கலவையை 20-30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.


5. அடை வார்த்தல்:

தோசை கல்லை சூடாக்கி, மாவை அடை பதத்தில் ஊற்றி தோசை போல் வார்க்கவும்.

இரண்டு பக்கங்களும் எண்ணெய் ஊற்றி, பொன்னிறமாக வேகவைத்து எடுக்கவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக