ஒரு கப் வேர்க்கடலை
ஒரு கப் ரவை
¾ கப் கோதுமை மாவு
2 டேபிள்ஸ்பூன் அரிசி மாவு
1 டீஸ்பூன் ஜீரகம்
4 பச்சை மிளகாய்
ஒரு பெரிய வெங்காயம்
கொஞ்சம் கொத்தமல்லி
கருவேப்பிலை
தேவையான உப்பு
செய்முறை:
1. வேர்க்கடலை தயாரிப்பு:
வேர்க்கடலையின் தோலை நீக்கி, நன்றாக கழுவவும்.
ஒரு லிட்டர் தண்ணீரில் 5-10 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்கவும்.
அதை ஒரு மணிநேரம் ஊற விடவும்.
2. மாவு அரைப்பது:
மிக்ஸியில் ரவை, கோதுமை மாவு, அரிசி மாவு ஆகியவற்றை தண்ணீர் சேர்க்காமல் முறைப்படி அரைக்கவும்.
அதனுடன் ஜீரகம், பச்சை மிளகாய், ஊற வைத்த வேர்க்கடலை, தேவையான உப்பு சேர்க்கவும்.
கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து அடை மாவு பதத்திற்கு அரைக்கவும்.
3. கலவை:
அரைத்த மாவை ஒரு பௌலில் கொண்டு, மிக்ஸி ஜாரில் இருக்கும் மீதமான மாவை கொஞ்சம் தண்ணீர் சேர்த்து கழுவி அதில் சேர்க்கவும்.
வெங்காயத்தை நன்கு பொடியாக நறுக்கி, கருவேப்பிலை மற்றும் கொத்தமல்லி சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
4. ஊறவைத்தல்:
கலவையை 20-30 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
5. அடை வார்த்தல்:
தோசை கல்லை சூடாக்கி, மாவை அடை பதத்தில் ஊற்றி தோசை போல் வார்க்கவும்.
இரண்டு பக்கங்களும் எண்ணெய் ஊற்றி, பொன்னிறமாக வேகவைத்து எடுக்கவும்.
சமையல் குறிப்புகள்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக