இந்த செய்தியை படித்துவிட்டு உங்கள் எண்ணங்களை கீழே பதிவு செய்யுங்கள்.. இந்த செய்தி பிடித்திருந்தால் உங்கள் நட்பு வட்டத்தில் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்..
இதுபோன்ற எங்களின் பல்வேறு பதிவுகளை உடனுக்குடன் உங்கள்
மின்னஞ்சலில் பெற பதிவு செய்து கொள்ளுங்கள்.
Follow Us:
Twitter: www.twitter.com/Pudhiyapodiyan
Facebook:https://www.facebook.com/Pudhiyapodiayan
Instagram: pudhiya.podiyan
Contact us : oorkodangi@gmail.com
பொதுவாக வீட்டில் எந்த உணவு மீறினாலும் அதை எடுத்து வைத்து மறுநாள் சுட வைத்து சாப்பிடுவதுதான் மிடில்கிளாஸ் குடும்பங்களின் பழக்கம்.
பொதுவாக வீட்டில் எந்த உணவு மீறினாலும்
அதை எடுத்து வைத்து மறுநாள் சூடு செய்து சாப்பிடுவதுதான் மிடில்கிளாஸ் குடும்பங்களின்
பழக்கம். அவ்வாறு சுட வைப்பதில் சில உணவுகளுக்கு மட்டும் விதிவிலக்கு அளிப்பது நல்லது.
அவை எத்தனை சுவையாக இருந்தாலும், மீறினால் சுட வைக்காமல் அப்படியே சாப்பிடுவதுதான்
நல்லது. அவை என்னென்ன உணவுகள் என்பதை பார்க்கலாம்...
நைட்ரேட்ஸ் நிறைந்த காய்கறிகள்
: அதாவது கீரை வகைகள், கேரட், முள்ளங்கி என அதிக நைட்ரேட்ஸ் நிறைந்த காய்கறிகளை மீண்டும்
சுட வைக்கும்போது அது விஷமாக மாறும். குறிப்பாக கீரை வகைகளில் உள்ள இரும்புச் சத்து
ஆபத்தை ஏற்படுத்தக் கூடிய விஷமாக மாறும்
சோறு : உணவு தர நிர்ணயத்தின்படி
வேகவைத்த சோற்றை மீண்டும் சூடுபடுத்தினால் பேசிலஸ் செரியஸ் என்னும் பாக்டீரியா விஷமாக
மாறும்
முட்டை : புரோட்டின் நிறைந்த
முட்டையில் நைட்ரஜனும் அதிகமாக இருக்கும். அதை மறுமுறை சூடுபடுத்தினால் விஷமாக மாறும்.
எனவே முட்டையை சமைத்தவுடனே சாப்பிடுவிடவும் அல்லது நீண்ட நேரத்திற்கு பிறகு சாப்பிட்டாலும்
சூடுபடுத்தாமல் அப்படியே சாப்பிடுங்கள்.
கோழி கறி : சிக்கனை எப்படி சமைத்தாலும்
சுவையாக இருக்கும். அதற்காக மறுநாளும் சாப்பிட நினைத்து ஃபிரிஜ்ஜில் வைத்து மறுநாள்
சூடுபடுத்தி சாப்பிட்டால் நிச்சயம் அது சிக்கன் அல்ல விஷம். அதில் புரோட்டின் சத்து
நிறைந்துள்ளதால் முட்டையைப் போல் அதுவும் விஷமாக மாறும் அதேபோல் ஜீரண சக்தியையும் குறைத்துவிடும்.
அதேபோல் சிக்கனை அதிகளவிலான தீயில் சமைப்பதும் தவறு.
கிழங்கு வகைகள் : உருளைக் கிழங்கு,
சர்க்கரை வள்ளிக் கிழங்கு போன்றவற்றை அதிகமாக சூடுபடுத்தினால் அதில் உள்ள பொட்டாசியம்,
வைட்டமின் C, B6 ஆகிய நன்மை தரும் ஊட்டச்சத்துகள் கிருமிகளாக வளர்ந்து விஷமாக மாறும்.
மஷ்ரூம் : மஷ்ரூமை சமைத்ததும்
சுட சுட சாப்பிட்டு விடுவதுதான் நல்லது. இதில் உள்ள ஊட்டச்சத்து மற்றும் மினரல் சத்துகள்
ஆபத்தாக மாறும். அஜீரணத்தை உண்டாக்கும். மேலும் அதில் உள்ள நைட்ரஜன் விஷமாக மாறும்.
எண்ணெய் : ஆளிவிதை எண்ணெய், ஆலிவ்
எண்ணெய், கடுகு எண்ணெய் ஆகியவற்றில் ஒமேகா 3 ஃபேட்டி ஆசிட் அதிகமாக இருக்கும். அவை
மீண்டும் மீண்டும் சூடு படுத்தும் வகையில் வெப்ப நிலைக்கு உகந்ததல்ல. எனவே அவற்றை சமைக்கும்போதும்
சேர்த்துக்கொள்வது தவறு. அவற்றை அப்படியே உணவில் , சாலட் வகைகளில் கலந்து சாப்பிடுவதுதான்
சிறந்தது.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக