Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

செவ்வாய், 21 ஜனவரி, 2025

கோதுமை இட்லி செய்வது எப்படி?

சாதாரணமாக அரிசியில் செய்யப்படும் இட்லி சாப்பிடுவோம். ஆனால், ஒரு புதிய முறையாக கோதுமை மாவில் 30 நிமிடங்களில் சுவையான இட்லி செய்து சுவையடையலாம். 

உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் கோதுமை மாவை அடிப்படையாகக் கொண்ட பலகாரங்களை சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. இதோ, கோதுமை மாவு இட்லியை செய்வது எப்படி என்பதைப் பார்க்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்:

கோதுமை மாவு – 1 கப்

தயிர் – 1 கப்

தண்ணீர் – தேவையான அளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

ஆப்ப சோடா – 1/2 ஸ்பூன்


தாளிப்பு பொருட்கள்:

கடுகு – 1/2 ஸ்பூன்

கடலைப்பருப்பு – 1/2 ஸ்பூன்

உளுத்தம்பருப்பு – 1/2 ஸ்பூன்

முந்திரிப்பருப்பு – 10 (பொடியாக உடைத்தது)

பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)

இஞ்சி (துருவல்) – 1 ஸ்பூன்

கருவேப்பிலை – ஒரு கொத்து

எண்ணெய் – 2 ஸ்பூன்

செய்யும் முறை:

1. கோதுமை மாவை வறுத்தல்:

ஒரு கடாயில் 1 கப் கோதுமை மாவை போட்டு, மிதமான சூட்டில் கலக்கிக் கொண்டே வறுக்கவும்.

மாவு நன்றாக சூடானதும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.

2. மாவு கலவை தயாரிப்பு:

வறுத்த மாவில் 1 கப் தயிர் சேர்த்து, கட்டியில்லாமல் நன்றாக கலக்கவும்.

தேவையான அளவு தண்ணீரும் சேர்த்து, உப்பு போட்டு, இட்லி மாவு பதத்திற்கு தயாரித்து மூடி வைத்து 20 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.

3. தாளிப்பு:

ஒரு கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து, தாளிப்பிற்கு கூறிய பொருட்களை முறைப்படி போட்டு மணமான தாளிப்பை தயார் செய்யவும்.

இதனை ஊறவைத்த மாவில் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.

4. இட்லி தயாரிப்பு:

மாவில் 1/2 ஸ்பூன் ஆப்ப சோடா சேர்த்து கலக்கவும்.

இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி, மாவை வார்த்து, இட்லி பானையில் வைத்து மிதமான தீயில் 10 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.


5. சேவை:

வெந்த இட்லியை சூடு ஆறியதும் எடுத்து, தேங்காய் சட்னி அல்லது மிளகாய் பொடியில் தொட்டு சாப்பிடலாம்.


இதை ஒருமுறை செய்து சுவைத்துப் பாருங்கள். உங்களுக்குப் புதுமையான அனுபவமாக இருக்கும்!


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக