உடல் எடையை குறைக்க விரும்புபவர்கள் கோதுமை மாவை அடிப்படையாகக் கொண்ட பலகாரங்களை சாப்பிடுவது மிகவும் நல்லது. இதோ, கோதுமை மாவு இட்லியை செய்வது எப்படி என்பதைப் பார்க்கலாம்.
சமையல் குறிப்புகள்
தேவையான பொருட்கள்:
கோதுமை மாவு – 1 கப்
தயிர் – 1 கப்
தண்ணீர் – தேவையான அளவு
உப்பு – தேவையான அளவு
ஆப்ப சோடா – 1/2 ஸ்பூன்
தாளிப்பு பொருட்கள்:
கடுகு – 1/2 ஸ்பூன்
கடலைப்பருப்பு – 1/2 ஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு – 1/2 ஸ்பூன்
முந்திரிப்பருப்பு – 10 (பொடியாக உடைத்தது)
பச்சை மிளகாய் – 2 (நறுக்கியது)
இஞ்சி (துருவல்) – 1 ஸ்பூன்
கருவேப்பிலை – ஒரு கொத்து
எண்ணெய் – 2 ஸ்பூன்
செய்யும் முறை:
1. கோதுமை மாவை வறுத்தல்:
ஒரு கடாயில் 1 கப் கோதுமை மாவை போட்டு, மிதமான சூட்டில் கலக்கிக் கொண்டே வறுக்கவும்.
மாவு நன்றாக சூடானதும் அடுப்பை அணைத்து விடவும்.
2. மாவு கலவை தயாரிப்பு:
வறுத்த மாவில் 1 கப் தயிர் சேர்த்து, கட்டியில்லாமல் நன்றாக கலக்கவும்.
தேவையான அளவு தண்ணீரும் சேர்த்து, உப்பு போட்டு, இட்லி மாவு பதத்திற்கு தயாரித்து மூடி வைத்து 20 நிமிடங்கள் ஊற விடவும்.
3. தாளிப்பு:
ஒரு கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து, தாளிப்பிற்கு கூறிய பொருட்களை முறைப்படி போட்டு மணமான தாளிப்பை தயார் செய்யவும்.
இதனை ஊறவைத்த மாவில் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
4. இட்லி தயாரிப்பு:
மாவில் 1/2 ஸ்பூன் ஆப்ப சோடா சேர்த்து கலக்கவும்.
இட்லி தட்டில் எண்ணெய் தடவி, மாவை வார்த்து, இட்லி பானையில் வைத்து மிதமான தீயில் 10 நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்.
5. சேவை:
வெந்த இட்லியை சூடு ஆறியதும் எடுத்து, தேங்காய் சட்னி அல்லது மிளகாய் பொடியில் தொட்டு சாப்பிடலாம்.
இதை ஒருமுறை செய்து சுவைத்துப் பாருங்கள். உங்களுக்குப் புதுமையான அனுபவமாக இருக்கும்!
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக