Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

சனி, 14 அக்டோபர், 2023

காஷ்மீரி ஆலு

தேவையானவை: 

உருளைக் கிழங்கு – கால் கிலோ

வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)– அரை கப்

தக்காளி (அரைத்தது) –அரை கப்

எண்ணெய் – தேவையான அளவு

சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு 

மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

தனியாத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்

மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவு

சீரகத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன் 

கொத்தமல்லி – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு.

செய்முறை: 

உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து, தோல் நீக்கி, ‘கட்’ செய்து, பொரித்து எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் சீரகம் சேர்க்கவும். 

பொரிந்த உடன் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இத்துடன் இஞ்சி – பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி, மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள்தூள், சீரகத்தூள், மஞ்சள்தூள், கறிவேப்பிலை அனைத்தையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும். 

இதில் அரைத்த தக்காளி சேர்த்து நன்றாக எண்ணெய் மிதக்கும்வரை வதக்கி, பின்னர் பொரித்த உருளைக்கிழங்கை சேர்த்துக் கிளறி, 2 நிமிடம் வேகவிடவும். பிறகு, உப்பு, கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கிளறி இறக்கிப் பரிமாறவும்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக