உருளைக் கிழங்கு – கால் கிலோ
வெங்காயம் (பொடியாக நறுக்கியது)– அரை கப்
தக்காளி (அரைத்தது) –அரை கப்
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு
மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்
தனியாத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்
மஞ்சள்தூள் – சிறிதளவு
சீரகத்தூள் – அரை டீஸ்பூன்
இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி – சிறிதளவு
உப்பு – தேவையான அளவு.
சமையல் குறிப்புகள்
செய்முறை:
உருளைக்கிழங்கை வேக வைத்து, தோல் நீக்கி, ‘கட்’ செய்து, பொரித்து எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும், அதில் சீரகம் சேர்க்கவும்.
பொரிந்த உடன் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இத்துடன் இஞ்சி – பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கி, மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள்தூள், சீரகத்தூள், மஞ்சள்தூள், கறிவேப்பிலை அனைத்தையும் சேர்த்து பச்சை வாசனை போகும் வரை வதக்கவும்.
இதில் அரைத்த தக்காளி சேர்த்து நன்றாக எண்ணெய் மிதக்கும்வரை வதக்கி, பின்னர் பொரித்த உருளைக்கிழங்கை சேர்த்துக் கிளறி, 2 நிமிடம் வேகவிடவும். பிறகு, உப்பு, கொத்தமல்லி சேர்த்துக் கிளறி இறக்கிப் பரிமாறவும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக