2 பெரிய தக்காளி
1 பெரிய வெங்காயம்
2 பூண்டு பற்கள்
1 டீஸ்பூன் இஞ்சி விழுது
1/2 டீஸ்பூன் மிளகு
1/4 டீஸ்பூன் உப்பு
1/4 கப் தேங்காய் எண்ணெய்
செய்முறை:
1. தக்காளி, வெங்காயம், பூண்டு, இஞ்சி ஆகியவற்றை நறுக்கிக் கொள்ளவும்.
2. ஒரு பாத்திரத்தில் தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கவும்.
3. பிறகு இஞ்சி விழுது, மிளகு, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும்.
4. தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.
5. தக்காளி நன்கு மசிந்து வெந்ததும் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.
உங்கள் விருப்பப்படி, இஞ்சி விழுது, மிளகு, உப்பு ஆகியவற்றின் அளவை அதிகரிக்கவும் அல்லது குறைக்கவும்.
இந்த தக்காளி சாஸை இட்லி, தோசை, ஊறுகாய், வறுத்த உணவுகள் போன்றவற்றுடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
சமையல் குறிப்புகள்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக