கரிசலாங்கண்ணி கீரை – 1 கட்டு
அரிசி மாவு – 1 கப்
சாமை மாவு – 1 கப்
தோசை மாவு – 1 கப்
தக்காளி – 1 (நறுக்கியது)
சீரகம் – ½ டீஸ்பூன்
உப்பு – தேவையான அளவு
எண்ணெய் – தேவையான அளவு
செய்முறை:
1. கரிசலாங்கண்ணி கீரையை நன்றாக கழுவி பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
2. ஒரு பாத்திரத்தில் அரிசி மாவு, சாமை மாவு, தோசை மாவு சேர்த்து கலந்து, சிறிது நேரம் ஊற விடவும்.
3. ஊறிய மாவை நன்றாக அரைத்து, 8 மணி நேரம் புளிக்க விடவும்.
4. புளித்த மாவில் சீரகம், நறுக்கிய கீரை, தேவையான உப்பு, நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
5. தோசைக்கல்லை காய வைத்து, எண்ணெய் தடவி, மாவை தோசையாக ஊற்றி இருபுறமும் வெந்ததும் எடுத்து விடவும்.
சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான தோசை தயார்!
சாப்பிட சிறந்த பொருட்கள்: சட்னி, சாம்பார், குருமா.
சமையல் குறிப்புகள்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக