Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

வியாழன், 3 அக்டோபர், 2019

மெல்லக் கொல்லும் ஸ்வீட் பாய்ஸன் அஜினோ மோட்டோ; தடை செய்ய தமிழக அரசு பரிசீலனை



 

 

 

 

 


இந்த செய்தியை படித்துவிட்டு உங்கள் எண்ணங்களை கீழே பதிவு செய்யுங்கள்.. இந்த செய்தி பிடித்திருந்தால் உங்கள் நட்பு வட்டத்தில் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்..
இதுபோன்ற எங்களின் பல்வேறு பதிவுகளை  உடனுக்குடன் உங்கள்
மின்னஞ்சலில்  பெற  பதிவு  செய்து கொள்ளுங்கள்.

Follow Us:

Join Our Whatsapp Group

Twitter: www.twitter.com/Pudhiyapodiyan

Facebook:https://www.facebook.com/Pudhiyapodiayan

Instagram: pudhiya.podiyan

Contact us : oorkodangi@gmail.com


 

மனிதர்கள் மட்டுமே சுவைக்காக உணவருந்தும் பழக்கம் கொண்டவர்கள். இந்த பழக்கம் இந்தியா போன்ற வளரும் நாடுகளை நவீன உலகில் சந்தைப்படுத்தியுள்ளன


மெல்லக் கொல்லும் ஸ்வீட் பாய்ஸன் அஜினோ மோட்டோ; தடை செய்ய தமிழக அரசு பரிசீலனை
சென்னை: அஜினோ மோட்டோவை தடை செய்வது குறித்து தமிழக அரசு பரிசீலனை செய்து வருவதாக சுற்றுச்சூழல் துறை அமைச்சர் கே.சி.கருப்பண்ணன் தகவல் தெரிவித்துள்ளார்.

மனிதர்களை தவிர உயிரினங்கள் அனைத்தும் உணவை உயிர்வாழ்வதற்கான ஆதாரப் பழக்கமாக தான் கொண்டுள்ளன. ஆனால், மனிதர்கள் மட்டுமே சுவைக்காக உணவருந்தும் பழக்கம் கொண்டவர்கள். இந்த பழக்கம் இந்தியா போன்ற வளரும் நாடுகளை நவீன உலகில் சந்தைப்படுத்தியுள்ளன. சுவையில் பெயரால் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பல உணவு பொருட்களை தயாரித்து வெளிநாட்டு நிறுவனங்கள் இங்கு விற்பனை செய்து வருகின்றன.

அந்த வகையில் பிரியாணி, ஃபிரைடு ரைஸ் தொடங்கி ரசம் வரை உணவுகளின் ருசியையும், வாசனையையும் அதிகரிக்கப் பயன்படும் ஒரு டேஸ்ட் மேக்கர் தான் அஜினோ மோட்டோ எனும் உப்பு. முதலில் ஹோட்டல்களில் மட்டும் பயன்படுத்தப்பட்டு வந்த இந்த உப்பு, கொஞ்சம் கொஞ்சமாக மாநகர வீடுகளில் கால் பதித்ததுடன், தற்போது கிராமப்புறங்கள் வரை தனது சாம்ராஜ்யத்தை விரித்துக் கொண்டுள்ளது.

அஜினோ மோட்டோ வந்த கதை

ஜப்பானிய ரசாயனத் துறைப் பேராசிரியர் கிகுனே இகேடா கடந்த 1908ஆம் ஆண்டில் ஜப்பானிய மற்றும் சீன உணவு வகைகளில் சேர்க்கப்படும் ஒருவகையான கடற்பாடி தான் அந்த உணவுகளின் தனிச்சுவைக்கு காரணம். குறிப்பிட்ட அந்த கடற்பாசியில் உள்ள க்ளூட்டமிக் அமிலங்கள் தான் அந்த சுவைக்கு காரணம் என்பதைக் கண்டறிந்தார். இயற்கையான தாவரங்களை கோரினே என்ற பாக்டீரியாவுடன் நொதித்தலுக்கு உட்படுத்தி பின்னர் அதனோடு சோடியம் உப்பைக் கலந்து வாசனையற்ற வெண்மையான கிரிஸ்டல்களாக வடித்தெடுக்கின்றனர். இறுதியாக கிடைக்கும் மோனோசோடியம் க்ளூட்டமின் என்கிற கிரிஸ்டல்கள் தான் அஜினோ மோட்டோ என்ற பெயரில் நாம் உபயோகித்து வருகிறோம். இதற்கு காப்புரிமை பெற்ற அவர், அஜினோ மோட்டோவை உலகம் முழுவதும் சந்தைப்படுத்தினார்.

ஸ்வீட் பாய்ஸன் அஜினோ மோட்டோ

மோனோ சோடியம் க்ளூட்டமின்கள் மனித உடலின் ஆரோக்கியத்திற்கு ஏற்றதல்ல என்பதை பல ஆய்வு முடிவுகள் நிரூபித்தாலும், இந்த மோனோசோடியம் க்ளூட்டமின்களுக்கு அங்கீகரிக்கப்பட்ட பாதுகாப்பான அந்தஸ்தை அமெரிக்க உணவு மற்றும் மருந்துக் கட்டுப்பாட்டுத்துறை (FDA) வழங்கியுள்ளது. பெரும்பாலான நாடுகள் இந்த துறையின் நிர்ணய அளவை கொண்டு செயல்படுவதால் எந்த தடையுமின்றி அஜினோ மோட்டோ சந்தைகளில் படுஜோராக தனது விற்பனையை தொடர்ந்து வருகிறது.

அஜினோ மோட்டோ ஏற்படுத்தும் பாதிப்புகள்

சாதாரணமாக கடைகளில் வாங்கும் தக்காளியில் 100 கிராமுக்கு சுமார் 203 மி.கிராம் க்ளூட்டமின்கள் உள்ளது. இயற்கையாக கிடைக்கும் இதுவே அதிகம் எனும் போது, அள்ளி தூவப்படும் அஜினோ மோட்டோ என்ன மாதிரியான விளைவுகளை ஏற்படுத்தும் என நினைத்துப் பார்த்துக் கொள்ளலாம். தினமும் மூன்று கிராமுக்கு மேல் அஜினோ மோட்டோ கலந்த உணவை உண்டால் பெரியவர்களுக்குக்கூட கழுத்துப் பிடிப்பு, தலைவலி, நெஞ்வலி, தலைச்சுற்றல், மூச்சுத் திணறல் வர வாய்ப்பு உள்ளது. குழந்தைகளுக்கு இது இன்னும் அதிக பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது.

மிதமிஞ்சிய அளவில் நமது உடலுக்குள் செல்லும் அஜினோ மோட்டோ, நமது மூளையில் உள்ள ஹைபோதலாமஸ் பகுதியை பாதிக்கிறது. உணவு பழக்கங்களின் கட்டுப்பட்டு பகுதியான இது, மூளையின் சென்சாராக செயல்பட்டு, உடலின் ஆற்றல் குறையும் போது பசியை உண்டாக்குகிறது. லேஸ், மேகி, குர்குரே போன்றவற்றை சாப்பிடும் குழந்தைகள் எவ்வித இயற்கையான பசியும் இன்றி அவற்றை தொடர்ந்து சாப்பிடுவது இதன் மூலமே நடக்கிறது.


மோனோ சோடியம் க்ளூட்டமின்களால் தூண்டப்படும் ஹார்மோன்கள் உடல் ஒத்திசைவில் ஒருவித குழப்பத்தை ஏற்படுத்துகிறது. நாவில் பட்டதும் அதன் சுவை மொட்டுக்களை மரக்கச் செய்யும் அஜினோமோட்டோ, ஒரு விதமான காரல் சுவையை ஏற்படுத்தி பிற சுவைகளை அறியாதபடிக்கு மூளையைக் குழப்புகின்றது. இந்த குழப்பம் அஜினோ மோட்டோ கலந்த உணவுகள் நல்லது என மூளையை நம்ப செய்கிறது.

எந்தக் காரணமும் இன்றி திடீரென்று அதிகரிக்கும் கோபம், சட்டென்று தன்னுள் ஒடுங்கிக் கொள்ளும் மனச் சோர்வு போன்றவை இதன் காரணமாகவே ஏற்படுகிறது. அஜினோ மோட்டோவை கலந்த உணவை தொடர்ந்து சாப்பிடுவதால் மூளையில் ஆர்குவேட் நுக்ளியஸ் என்னும் பகுதி பாதிக்கப்படுகிறது. இதனால் குழந்தைகளின் உடல் எடை தாறுமாறாக அதிகரிக்கும். மூளை மட்டுமின்றி இரைப்பை, சிறுகுடல், கல்லீரல் போன்ற உறுப்புகளிலும் அழற்சியையும், சிறு ரத்தக் கசிவையும் ஏற்படுத்துகிறது. இதனால் குழந்தைகளுக்குக் காரணம் கண்டுபிடிக்க முடியாத வயிற்றுவலி அடிக்கடி ஏற்படும்.

 
மேலை நாடுகளில் உணவுப் பொட்டலங்களின் அட்டைப் பெட்டியில் அஜினோ மோட்டோ கலந்திருப்பதை வெளிப்படையாக எழுத வேண்டும் என்று விதி இருக்கிறது. ஆனால், நமது நாட்டில் பல வண்ணப் பாக்கெட்டுகளில் அடைத்து விற்கப்படும் தீனிகளில் மக்களுக்கு புரியாத சங்கேத மொழிகளில் எழுதப்பட்டுள்ளது. துரித உணவு கடைகளில் நம் கண் முன்னே வெளிப்படையாக இந்த அஜினோ மோட்டோ உப்பு அள்ளித் தூவப்படும்.


உறுப்புகளில் வளர்ச்சியற்றத் தன்மை, தலைவலி, வாந்தி, செரிமானச் சிக்கல், கெட்ட கனவு, தூங்குவதில் சிக்கல், சோம்பல் என அஜினோ மோட்டோ தீங்குகளை மருத்துவர்கள் அடுக்கிக் கொண்டே போகின்றனர். இயற்கையான உப்பு நம்மிட இருகும் போது ஆபத்துகளை உண்டாக்கும் அஜினோ மோட்டோ தேவையா என பலரும் கேள்வி எழுப்பி வரும் நிலையில், இதனை தடை செய்ய வேண்டும் என பொதுமக்களும் சமீபகாலமாக கோரிக்கை விடுக்கத் தொடங்கி விட்டனர்.

இந்த நிலையில், அஜினோ மோட்டோவை தமிழகத்தில் தடை செய்ய நடவடிக்கை எடுக்கப்படும் எனவும், அதற்கான பரிசீலனை நடைபெற்று வருவதாகவும் சுற்றுச்சூழல் துறை அமைச்சர் கே.சி.கருப்பண்ணன் தெரிவித்துள்ளார். வெளிநாட்டு உணவுப் பொருட்களின் மாபெரும் சந்தையாக திகழும் இந்தியாவின் அங்கமாக விளங்கும் தமிழகத்தில் இந்த தடை சாத்தியமா? அதற்கு கார்ப்பரேட் கம்பெனிகளின் எதிர்வினை எப்படி இருக்கும்? பெரு நிறுவனங்களுக்கு செவி சாய்த்து விடாமல், மக்களின் உடல் நலனின் அக்கறை கொண்டு அஜினோ மோட்டோ மீதான தடையை விரைவில் அமல்படுத்த வேண்டும் என சமூக ஆர்வலர்கள் கோரிக்கை விடுத்து வருகின்றனர்.



கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக