Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

செவ்வாய், 21 ஏப்ரல், 2020

கொரோனா நோயாளிகளுக்கு முட்டை ஏன் முக்கிய உணவாக வழங்கப்படுகிறது தெரியுமா?

எடை குறைக்க நினைப்பவர்களுக்கு ஆரோக்கியமான உணவு விருப்பங்களில் ஒன்றாக முட்டை கருதப்படுவது மட்டுமல்லாமல், இவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு சிறந்த உதவியாகவும் செயல்படுகின்றன. 

ஆரம்பத்தில் இருந்தே குழந்தைகள் முட்டை சாப்பிட ஊக்குவிக்கப்படுவதற்கு ஒரு காரணம் இருக்கிறது. ஆரோக்கியமான உடல், வலுவான நகங்கள், முடி மற்றும் எலும்புகள் வலுவாக இருப்பதற்கு என முட்டைகளை சாப்பிடுவதால் பல நன்மைகள் உள்ளன.

நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு முட்டை நல்லது

உலகெங்கிலும் உள்ள ஏராளமான கொரோனா வைரஸ் நோயாளிகள் தனிமைப்படுத்தப்பட்ட நேரத்தில், அவர்களை மீட்க மருத்துவர்கள் சிகிச்சை அளித்து வருகின்றனர். மேலும், கொரோனா வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு அன்றாட உணவுகளுடன் முட்டைகள் வழங்கப்படுகின்றன என்பதை அறிவது உங்களுக்கு ஆச்சரியமாக இருக்கும். நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதற்காக அதிகாரிகள் மற்றும் தினமும் ஏராளமான சுகாதாரப் பணியாளர்கள் முட்டைகளை வழங்குகிறார்கள். இது #eggsforimmunity என்று ட்விட்டரிலும் வைரலாகியுள்ளது. மேலும், இதிலுள்ள ஊட்டச்சத்து நிறைந்த நன்மைகளைப் பற்றி பேசுகிறார்கள்.

ஆரோக்கியமானது

தினசரி முட்டைகளை சாப்பிடுவது உங்கள் கொழுப்புக்கு அவ்வளவு நல்லதல்ல என்ற பரந்த தவறான கருத்து மக்கள் மத்தியில் நிலவி வருகிறது. ஆனால், முட்டைகளை நீங்கள் தவறாமல் உட்கொள்வது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு ஒரு மாற்று மருந்தாகும். நோய்வாய்ப்பட்டவர்கள் அல்லது மீண்டு வருபவர்களை முட்டை சாப்பிடச் சொல்ல ஒரு காரணம் இருக்கிறது. ஷெல் முதல் கோர் வரை, அவை ஏராளமான ஊட்டச்சத்துக்களைக் கொண்டுள்ளன. இவை உடலுக்கு மிக நல்லது.

முட்டைகளில் ஏராளமான அமினோ அமிலங்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் நிரம்பியுள்ளன. இவை உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகின்றன. மேலும் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை சிறந்த முறையில் செயல்பட வைக்கின்றன. ஒவ்வொரு முட்டையிலும் (85 கலோரிகள்) செலினியம் (22%) மற்றும் வைட்டமின் ஏ, பி மற்றும் கே போன்ற அத்தியாவசிய கோர் வைட்டமின்கள், புரதம் ஆகியவை நிறைந்து இருக்கின்றன. அவற்றில் மற்றொரு ஊட்டச்சத்து, ரைபோஃப்ளேவின் உள்ளது. இது முக்கிய வளர்ச்சி மற்றும் வளர்ச்சிக்கு இன்றியமையாதது. ஒரு நாளைக்கு இரண்டு முட்டைகள் சாப்பிடுவது தொற்றுநோய்களை எதிர்த்துப் போராடவும், உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கவும் பெரிதும் உதவும்.

சளி, காய்ச்சலைப் போக்க உதவுகிறது

சளி மற்றும் காய்ச்சல் தொற்றுநோயை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான நம்பகமான தீர்வாக முட்டை உள்ளது. இது பல ஆண்டுகளாக குடும்பங்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. வானிலைக்கு ஏற்றவாறு உங்கள் உடலை வேகமாக மீட்க பாதுகாப்பு மற்றும் பயனுள்ள ஊட்டச்சத்துக்கள் தேவை. முட்டைகளில் துத்தநாகம் ஏற்றப்படுகிறது, இது மீட்பை விரைவுபடுத்துகிறது மற்றும் குளிர்ச்சியிலிருந்து விடுபடும்.

மீட்புக்கு உதவுகிறது

மீட்கும் உடலுக்கு ஆற்றலை வழங்கவும் முட்டை உதவும். இதில் ஏராளமான பி-வைட்டமின்கள் உள்ளன, இது உடல் உணவை எரிபொருளாக மாற்ற உதவுகிறது மற்றும் நாள் முழுவதும் புத்துணர்ச்சியாக இருக்க உங்களுக்கு ஊட்டமளிக்கும் ஆற்றலை அளிக்கிறது. முட்டைகளில் உள்ள செலினியம் நல்ல இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும், கெட்ட கொழுப்பை கறைப்பதற்கும், வாழ்க்கை முறை அபாயங்களைத் தடுப்பதற்கும் உதவும்.

மஞ்சள்கருவை புறக்கணிக்காதீர்கள்

முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை மட்டுமே ஆரோக்கியமானது என்று நிறைய பேர் நம்புகிறார்கள். மஞ்சள் கருவை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்கிறார்கள். முட்டையின் மஞ்சள் கருக்கள் கொலஸ்ட்ரால் கணிசமாக எடையுள்ளதாக இருக்கலாம், ஆனால் அவற்றில் புரதம் மற்றும் செலினியம் ஆகியவை நிறைந்துள்ளன. இவை அனைத்தும் நீங்கள் சாப்பிட வேண்டிய முக்கியமான தாதுக்கள். தினமும் ஒரு மஞ்சள் கரு சாப்பிடுவது உடலுக்கு ஆரோக்கியமானது.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக