Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

ஞாயிறு, 5 ஜனவரி, 2025

2 நிமிஷத்தில் கத்தியை எளிதாக கூர்மைப்படுத்துவது எப்படி?


காய்கறிகள் வெட்டும்போது கத்தி மொக்கையாக இருப்பது எரிச்சலூட்டும் விஷயம் தானே? கடையில் கத்தி கூர்மைப்படுத்தும் இடம் தேடி அலைய வேண்டாம். வீட்டிலேயே எளிமையாக கத்திகளை கூர்மைப்படுத்த ஒரு வழி இருக்கிறது. அதுதான் உப்பு காகிதம்.

தேவையான பொருட்கள்:

 * உப்பு காகிதம்
 * ஒரு கரண்டி (தோசை கரண்டி கூட பயன்படுத்தலாம்)
 * ரப்பர் பேண்ட்
 * எலுமிச்சை

செய்முறை:

 * உப்பு காகிதத்தை தயார் செய்தல்: 

உப்பு காகிதத்தை கரண்டியின் நீளத்திற்கு ஏற்ப வெட்டி, ரப்பர் பேண்ட் கொண்டு கரண்டியில் இறுகச் சுற்றிக்கொள்ளவும். இதுவே நம்முடைய கைவினை சாணை.

 * கத்தியை கூர்மைப்படுத்துதல்:

 கத்தியின் கூர்மையான பகுதியை உப்பு காகிதத்தில் மெதுவாக தேய்க்கவும். இரண்டு பக்கங்களையும் மாறி மாறி தேய்க்கவும். ஒரு நிமிடம் தேய்த்தால் போதும், கத்தி கூர்மையாகிவிடும்.

 * சுத்தம் செய்தல்: 

கூர்மைப்படுத்திய கத்தியை எலுமிச்சம்பழத் தோலால் தேய்த்து சுத்தம் செய்யவும். இது கத்தியை பளபளப்பாக்கும்.

குறிப்பு:

 * உப்பு காகிதம் கத்தியை நீண்ட காலத்திற்கு கூர்மையாக வைத்திருக்காது. ஆனால் அவசர காலங்களில் இது மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

 * கத்தியை அதிகமாக அழுத்தி தேய்க்க வேண்டாம். இதனால் கத்தி கெட்டுப்போக வாய்ப்புள்ளது.

இந்த எளிய முறையைப் பயன்படுத்தி உங்கள் கத்திகளை எப்போதும் கூர்மையாக வைத்திருங்கள்.

முக்கியமானது: இது ஒரு தற்காலிக தீர்வு மட்டுமே. கத்திகளை நீண்ட காலத்திற்கு கூர்மையாக வைத்திருக்க விரும்பினால், ஒரு நல்ல தரமான கத்தி கூர்மைப்படுத்தும் கருவியை பயன்படுத்துவது நல்லது.

உங்களுக்கு இந்த தகவல் பயனுள்ளதாக இருந்தால் இந்த பதிவை உங்கள் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக