தீபாவளி பண்டிகையின் போது உண்ணப்படும் எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்புச் சத்துள்ள பலகாரங்கள் செரிமானக் கோளாறு மற்றும் பிற உடல்நலக் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். அதில் இருந்து உடலை மீட்க இந்த லேகியம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
மிளகு - 1 தேக்கரண்டி
தனியா - 1.5 தேக்கரண்டி
ஓமம் - 1.5 தேக்கரண்டி
கண்டந்திப்பிலி - 5–6 குச்சிகள்
அரிசித்திப்பிலி - சிறிதளவு
சுக்கு - ஒரு சிறிய துண்டு
ஏலக்காய் - (தேவைப்பட்டால்)
வெல்லம் - 50–60 கிராம்
நெய் - தேவையான அளவு
செய்முறை
1. பொருள்களை அரைக்க தயார் செய்தல்:
வெல்லம் மற்றும் நெய் தவிர மற்ற பொருள்களை சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஆறு மணி நேரம் ஊறவைத்து, பின்னர் நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.
2. வெல்லம் பாகு தயாரிக்க:
வெல்லத்தை சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கரைத்து வடிகட்டவும். அதை ஒரு அடிகனமான சட்டியில் சேர்த்து, கம்பி பதத்தில் பாகு காய்ச்சி எடுத்துக்கொள்ளவும். இப்பொழுது ஏலக்காய் பொடி சேர்க்கலாம்.
3. மூலக்கலவை கொதிக்க வைக்க:
அரைத்த பொருளை ஒரு அடிகனமான சட்டியில் சேர்த்து, மூடும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.
4. வெல்லம் பாகு சேர்த்தல்:
கொதித்த கலவையில் வெல்லப் பாகை சேர்த்து, அடிக்கடி கிளறவும்.
5. நெய் சேர்த்து லேகியம் பதத்துக்கு கொண்டு வருதல்:
கலவை திரண்டு வரும்போது, சிறிது சிறிதாக நெய் சேர்த்து, சட்டியில் ஒட்டாமல் லேகியம் பதத்துக்கு வந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.
6. தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்தல்:
தீயை அணைத்த பிறகு, தேவைக்கேற்ப சிறிதளவு தேன் சேர்க்கலாம்.
சுவையானதும் ஆரோக்கியமானதுமான இந்த லேகியத்தை தினமும் சிறிய அளவில் சாப்பிட்டு உடல்நலத்தை மேம்படுத்திக்கொள்ளலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக