Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

செவ்வாய், 17 டிசம்பர், 2024

தீபாவளிக்குப் பிறகு உடல் ஆரோக்கியத்துக்குத் தேவையான லேகியம்

தீபாவளி பண்டிகையின் போது உண்ணப்படும் எண்ணெய் மற்றும் கொழுப்புச் சத்துள்ள பலகாரங்கள் செரிமானக் கோளாறு மற்றும் பிற உடல்நலக் பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தக்கூடும். அதில் இருந்து உடலை மீட்க இந்த லேகியம் மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

தேவையான பொருட்கள்

மிளகு - 1 தேக்கரண்டி

தனியா - 1.5 தேக்கரண்டி

ஓமம் - 1.5 தேக்கரண்டி

கண்டந்திப்பிலி - 5–6 குச்சிகள்

அரிசித்திப்பிலி - சிறிதளவு

சுக்கு - ஒரு சிறிய துண்டு

ஏலக்காய் - (தேவைப்பட்டால்)

வெல்லம் - 50–60 கிராம்

நெய் - தேவையான அளவு


செய்முறை

1. பொருள்களை அரைக்க தயார் செய்தல்:

வெல்லம் மற்றும் நெய் தவிர மற்ற பொருள்களை சிறிதளவு தண்ணீர் ஊற்றி ஆறு மணி நேரம் ஊறவைத்து, பின்னர் நன்கு அரைத்துக்கொள்ளவும்.


2. வெல்லம் பாகு தயாரிக்க:

வெல்லத்தை சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கரைத்து வடிகட்டவும். அதை ஒரு அடிகனமான சட்டியில் சேர்த்து, கம்பி பதத்தில் பாகு காய்ச்சி எடுத்துக்கொள்ளவும். இப்பொழுது ஏலக்காய் பொடி சேர்க்கலாம்.


3. மூலக்கலவை கொதிக்க வைக்க:

அரைத்த பொருளை ஒரு அடிகனமான சட்டியில் சேர்த்து, மூடும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.


4. வெல்லம் பாகு சேர்த்தல்:

கொதித்த கலவையில் வெல்லப் பாகை சேர்த்து, அடிக்கடி கிளறவும்.


5. நெய் சேர்த்து லேகியம் பதத்துக்கு கொண்டு வருதல்:

கலவை திரண்டு வரும்போது, சிறிது சிறிதாக நெய் சேர்த்து, சட்டியில் ஒட்டாமல் லேகியம் பதத்துக்கு வந்தவுடன் அடுப்பை அணைக்கவும்.


6. தேவைப்பட்டால் தேன் சேர்த்தல்:

தீயை அணைத்த பிறகு, தேவைக்கேற்ப சிறிதளவு தேன் சேர்க்கலாம்.


சுவையானதும் ஆரோக்கியமானதுமான இந்த லேகியத்தை தினமும் சிறிய அளவில் சாப்பிட்டு உடல்நலத்தை மேம்படுத்திக்கொள்ளலாம்.


கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக