Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

புதன், 26 டிசம்பர், 2018

தயிர் ரசம்


தயிரை வைத்து சற்று வித்தியாசமாக தயிர் ரசம் எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போம் ! எளிதான ரெசிபி இது !Image result for தயிர் ரசம்

பரிமாறும் அளவு - 2 நபருக்கு

தேவையான பொருள்கள் -
  1. கெட்டித் தயிர் - 1 கப் 
  2. தண்ணீர் - 1/2 கப் 
  3. மஞ்சள் தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
  4. உப்பு - தேவையான அளவு 
  5. கறிவேப்பிலை - சிறிது 
  6. மல்லித்தழை - சிறிது 


வறுத்து அரைக்க -
  1. துவரம் பருப்பு - 1 தேக்கரண்டி 
  2. கொத்தமல்லி - 1 தேக்கரண்டி 
  3. மிளகு - 1 தேக்கரண்டி 
  4. சீரகம் - 1 தேக்கரண்டி 
தாளிக்க -
  1. எண்ணெய் - 1 மேஜைக்கரண்டி 
  2. மிளகாய் வத்தல் - 1
  3. கடுகு - 1 தேக்கரண்டி 
  4. காயத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி 
செய்முறை -
  • துவரம் பருப்பு, கொத்தமல்லி, மிளகு, சீரகம் எல்லாவற்றையும் மிக்ஸ்சியில் கரகரப்பாக பொடித்துக் கொள்ளவும்.
  • தயிர், தண்ணீர், மஞ்சள்தூள், உப்பு, பொடித்து வைத்துள்ள பொடி எல்லாவற்றையும் சேர்த்து கரைத்து வைத்துக் கொள்ளவும்.
  • அடுப்பில் கடாயை வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் மிளகாய் வத்தல், கடுகு, காயத்தூள் போடவும்.
  • கடுகு வெடித்தவுடன் தயிர் கலவையை ஊற்றி கறிவேப்பிலை, மல்லித்தழை சேர்க்கவும். 
  • நுரை கூடி வரும் போது அடுப்பை அணைக்கவும். சுவையான தயிர் ரசம் ரெடி




மேலும் இதுபோன்ற எங்களின் பல்வேறு பதிவுகளை உடனுக்குடன் உங்கள் மின்னஞ்சலில்  பெற  SUBSCRIBE செய்து கொள்ளுங்கள்

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக