பொதுவாக உணவுப்பொருட்களை எவ்வளவு நாட்கள் பயன்படுத்தலாம் என்பதை அதில் பிரிண்ட் செய்யப்பட்டிருக்கும் தேதிகளை வைத்தே நாம் தெரிந்து கொள்கிறோம். ஆனால் முட்டைகளை பொறுத்தவரை நாம் அப்படி முடிவெடுக்க முடியாது. முட்டைகளுக்கும் காலாவதி தேதி இருப்பது உண்மைதான் ஆனால் அது எப்பொழுது என்பதை முட்டையின் தரமே நிர்ணயிக்கும்.
முட்டைகள் எப்போது சாப்பிட தகுதியற்றவையாக மாறும் என்பதை சில சோதனைகள் மூலம்தான் நம்மால் தெரிந்து கொள்ள முடியும். இந்த சோதனைகள் அவ்வளவு கடினமானது இல்லை. ஒரு நல்ல முட்டையிலிருந்து ஒரு கெட்ட முட்டையை எவ்வாறு அடையாளம் காண்பது மற்றும் காலாவதியான முட்டைகளை என்ன செய்வது என்று இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.
முட்டையின் ஆயுட்கலாம் எவ்வளவு?
காலாவதியான தேதிக்கு பிறகும் கூட முட்டையை சாப்பிடும் என்று கூறப்படுகிறது. குளிரூட்டப்படாத முட்டையின் அடுக்கு ஆயுள் 7 முதல் 10 நாட்கள் ஆகும், குளிரூட்டப்பட்ட முட்டைக்கு இது 30 முதல் 45 நாட்கள் ஆகும்.
முட்டைகளை குளிரூட்டுவது எப்படி?
சரியாக குளிரூட்டப்பட்டால் முட்டை சுமார் 5-6 வாரங்கள் நீடிக்கும். முட்டைகளை குளிர்சாதன பெட்டியின் கதவுகளில் வைப்பதற்கு பதிலாக உள்ளே முட்டைகளை அவற்றிற்கான இடத்தில் வைத்து குளிரூட்டுவது சிறந்தது, ஏனெனில் வெப்பநிலை அங்கு நிலையானதாக இருக்கும். முட்டைகளை கொண்டு சென்று முடிந்தவரை நிலையான வெப்பநிலையில் சேமிக்க வேண்டும். குளிர்காலத்தில் 19 ° C முதல் 21 ° C வரையிலும், கோடையில் 21 ° C முதல் 23 ° C வரையிலும் வெப்பநிலை இருக்க வேண்டும்.
குளிர் முட்டையின் தரத்தில் என்ன மாற்றத்தை கொண்டு வரும்?
சால்மோனெல்லா அபாயத்தைக் குறைக்க முட்டைகள் குளிரூட்டப்படுகின்றன. ஒரு வாரத்திற்குள் நுகரப்படும் வரை புதியதாகவே இருக்கும். மளிகைக் கடை முட்டைகளை குளிரூட்டப்படாமல் விடக்கூடாது, ஏனென்றால் அவற்றின்புறத்தோல்கள் அடிப்படையில் கழுவப்பட்டுவிடுகின்றன. இது சால்மோனெல்லா அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது.
காலாவதியான முட்டை சாப்பிட்டால் என்ன நடக்கும்?
காலாவதியான முட்டைகளை சாப்பிடுவது உண்மையில் ஆபத்தான ஒன்றுதான். நீங்கள் காலாவதியான முட்டையை தற்செயலாக உட்கொண்டால் சால்மோனெல்லா உணவு விஷத்திற்கு அதிக ஆபத்து உள்ளது. எனவே முடிந்தளவு முட்டைகளை சாப்பிடும் முன் அவை தரமானவையா என்பதை சோதித்துப் பார்க்கவும்.
முட்டையின் தரத்தை நிர்ணயிக்கும் சோதனை
முட்டையின் தரத்தை சோதனை செய்ய நம்முடைய கண்களும், மூக்கும் போதுமானவை. முட்டைகளின் புத்துணர்வை தீர்மானிக்க மிதக்கும் சோதனை என்ற ஒன்றும் உள்ளது. வீட்டிலேயே செய்யப்படும் இந்த சோதனையில் முட்டையை உடைக்காமலேயே அது தரமானதா என்று தெரிந்து கொள்ளலாம்.
மிதக்கும் சோதனை எப்படி செய்வது?
ஒரு கண்ணாடி பாத்திரத்தை நீரால் நிரப்பி அதில் முட்டைகளை போடவும். அவை கீழே மூழ்கி, பக்கங்களிலும் தட்டையாக இருந்தால், அவை புதியவை மற்றும் சுவையானவையாக இருக்கும். அவர்கள் கிண்ணத்தின் அடிப்பகுதியில் (நிமிர்ந்த நிலையில்) ஒரு முனையில் நின்றால், அவை சில வாரங்கள் பழமையானவை, ஆனால் இன்னும் சாப்பிட நல்லது என்று அர்த்தம். இவற்றை வேகவைத்து சாப்பிடலாம். ஆனால் கிண்ணத்தின் மேற்பரப்பில் முட்டைகள் மிதப்பதை நீங்கள் கண்டால் அவை காலாவதியானவை என்றும் சாப்பிட ஏற்றவை அல்ல என்பதையும் தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
மிதக்கும் சோதனை ஏன் சிறந்த முறை?
இந்த முறை செயல்படுவதற்கான காரணம், முட்டைக் கூடுகள் நுண்துகள்கள் கொண்டவை, அதாவது அவை சில காற்றைப் பெற அனுமதிக்கின்றன. அதாவது புதிதாக இடப்பட்ட முட்டைகளில் அவற்றில் குறைந்த காற்று இருக்கும், எனவே அவை கீழே மூழ்கும். ஆனால் பழைய முட்டைகளில் ஓடுகளுக்குள் ஊடுருவ அதிக நேரம் கிடைத்ததால் அவை குறைந்த எடையுடன் இருக்கும். அதனால் அவை மேற்பரப்பில் மிதக்கிறது.
உடைத்து சோதனை செய்யும் முறை
இது பிளேட் & ஸ்னிஃப் சோதனை என்று அழைக்கப்படுகிறது. முட்டையை புதியதா இல்லையா என்பதைச் சரிபார்க்க ஒரு தட்டு அல்லது ஏதேனும் தட்டையான மேற்பரப்பில் முட்டையை உடைக்கவும். அது புதியதாக இருந்தால், வெள்ளை அதிகம் பரவக்கூடாது, மஞ்சள் கரு பிரகாசமான மஞ்சள் / ஆரஞ்சு நிறத்தில் தோன்றும். அதன்பின்னர் முகர்ந்து பாருங்கள், புதிய முட்டையில் அதிக வாசனை இருக்காது. முட்டை பழையதாக இருந்தால், வெள்ளை நிறமானது பரவி மெல்லியதாகவும் இருக்கும் போது மஞ்சள் கரு தட்டையாக இருக்கும். மேலும் இதன் வாசனை மோசமாக இருக்கும். இது சாப்பிட ஏற்றதல்ல.
காலாவதியான முட்டையை என்ன செய்யலாம்?
முதன்மையாக கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற தாதுக்களைக் கொண்டிருப்பதால் தாவரங்களை உரமாக்குவதற்கு உலர்ந்த மற்றும் நொறுக்கப்பட்ட முட்டைக் கூடுகளைப் பயன்படுத்துங்கள். முட்டை கூந்தலுக்கு ஒரு சிறந்த கண்டிஷனிங் மற்றும் மென்மையான முகமூடியாக இருக்கும். எனவே முகத்தில் அதனைத்தடவி 20 நிமிடம் கழித்து கழுவவும். தோல் சுத்தம் செய்ய முட்டைகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக