Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

வியாழன், 5 நவம்பர், 2020

இந்த 5 ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும்!

இந்த 5 ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும்!

தற்போது நிலவும் தொற்றுநோய் நிலைமை நாம் அனைவரும் நல்ல ஆரோக்கியத்தை உறுதிப்படுத்த வேண்டும். சில ஊரடங்கு நடவடிக்கைகள் நீக்கப்பட்ட போதிலும், நம்மில் பெரும்பாலோர் தொடர்ந்து எங்கள் வீடுகளில் தங்கியிருக்கும்போது, வைரஸ் தொற்றுநோய்க்கான ஆபத்து அதிகமாக உள்ளது. உண்மையில், ஒரு புதிய சி.டி.சி ஆய்வில் COVID-19 இன் வீட்டு பரவல் பொதுவானது மற்றும் விரைவானது என்று கண்டறியப்பட்டது. 

எனவே, அனைத்து பாதுகாப்பு வழிகாட்டுதல்களையும் கடைப்பிடிப்பது மற்றும் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கான நடவடிக்கைகளை உள்ளடக்கிய ஆரோக்கியமான தேர்வுகளை செய்வது கட்டாயமாகும். ஒருவேளை, நோய்த்தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராடுவதற்கான ஒரு வழி வலுவான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்குவதாகும்.

ஒரு நபரின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அவர்களின் உடல் செயல்பாட்டை திறமையாக வைத்திருக்க அவசியம். ஒரு நபரின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை பாதிக்கும் பல்வேறு காரணிகள் உள்ளன. நோய்கள், வாழ்க்கை முறை மற்றும் மரபியல் ஆகியவை நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்திற்கு பங்களிக்கும் சில காரணிகளாக இருந்தாலும், ஒரு நபரின் உணவு அவற்றின் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தையும் பெரிதும் பாதிக்கிறது.

உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் சில உணவுகள் இங்கே

Broccoli: ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்து நிறைந்த, ப்ரோக்கோலி சூப்பர்ஃபுட்களில் ஒன்றாக கருதப்படுகிறது. இதில் வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் ஈ, ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் ஃபைபர் உள்ளன. இவை அனைத்தும் இணைந்து உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்த முடியும்.

Citrus fruits: வைட்டமின் சி நிறைந்திருப்பதால் பிரபலமாக அறியப்படும் சிட்ரஸ் பழங்களான ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, திராட்சைப்பழம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும். வைட்டமின் சி நிறைந்த ஸ்ட்ராபெர்ரி, கிவி, மற்றும் சிவப்பு பெல் மிளகு போன்ற பிற உணவுகளும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்த பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Turmeric: பழங்காலத்திலிருந்தே, மஞ்சள் பல்வேறு நோய்கள் மற்றும் நிலைமைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படும் மிகவும் பிரபலமான மசாலாப் பொருட்களில் ஒன்றாகும். மஞ்சள் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை உருவாக்குவதில் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

Ginger: இஞ்சி அதன் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் மற்றும் தொண்டை புண், குமட்டல் மற்றும் அழற்சி நோய்களுக்கான சிகிச்சைக்கு பெயர் பெற்றது. இது நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தில் மிகவும் சாதகமான விளைவுகளையும் ஏற்படுத்துகிறது. மேலும், கொழுப்பைக் குறைக்கவும், நாள்பட்ட வலியைக் குறைக்கவும் இஞ்சி உதவும்.

Almonds: இவை வைட்டமின் ஈ கொண்டிருக்கின்றன, அவை வைரஸ்கள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராக பயனுள்ளதாக இருக்கும். பாதாம் பருப்பில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின் ஈ, இரும்பு மற்றும் நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை உருவாக்க உதவும்.

மறுப்பு: கட்டுரையில் குறிப்பிடப்பட்டுள்ள உதவிக்குறிப்புகள் மற்றும் பரிந்துரைகள் பொதுவான தகவல் நோக்கத்திற்காக மட்டுமே, அவை தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனையாக கருதப்படக்கூடாது. எந்தவொரு உடற்பயிற்சி திட்டத்தையும் தொடங்குவதற்கு முன் அல்லது உங்கள் உணவில் ஏதேனும் மாற்றங்களைச் செய்வதற்கு முன் எப்போதும் உங்கள் மருத்துவரை அல்லது உணவியல் நிபுணரை அணுகவும். 

 குறிப்பு: படங்கள் அனைத்தும்  மாதிரிக்காக / உதாரணத்திற்காக கூகிளில் இருந்து எடுத்து வழங்கப்படுபவையே 
இது போன்ற பல்வேறு செய்திகள், கதைகள் ,பொழுதுபோக்கு துணுக்குகள்,மின்னணு புத்தகங்கள் போன்றவற்றை பெற எங்கள் டெலிகிராம் சேனல்-லில் இணைந்து கொள்ளவும்

 

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக