நிலைமையைக்
கட்டுப்படுத்த என்ன செய்யப்படுகிறது என்பது குறித்து எந்த தகவலும் இல்லை. ஆனால்
இப்போது 60 ஆண்டுகளுக்குப் பிறகு சப்பாத்தி அருங்காட்சியகத்தில் காணப்படுவது
நிச்சயம் அறியப்படுகிறது, ஏனெனில் சப்பாத்திகளை சாப்பிட முடியாது, ஏனெனில் சப்பாத்திளை உருவாக்க முடியாது.
காரணம்
புவி வெப்பமடைதல்:
இது புவி வெப்பமடைதலின் விளைவாகும், இதன் காரணமாக வளிமண்டலத்தில் ஏற்படும் மாசு அதன் ரவுத்ரத்தைக் காண்பிக்கும். புவி வெப்பமடைதலால், காற்றில் கார்பன் டை ஆக்சைடு அளவு அதிகரிக்கும், பின்னர் நிலை மிகவும் மோசமாகி, கோதுமையிலிருந்து சப்பாத்திகளை உருவாக்குவது கடந்த நாட்களின் நினைவகமாக மாறும்.
ஆராய்ச்சி
தகவல்:
மாசு குறித்த ஒரு ஆராய்ச்சி இந்த தகவலை வெளிப்படுத்தியுள்ளது, ஆராய்ச்சியின் படி, கடந்த 10 ஆண்டுகளில் காற்றில் கார்பன் டை ஆக்சைடு அளவு ஒவ்வொரு ஆண்டும் 1.PPM ஆக அதிகரித்து வருகிறது. இந்த வரிசை நிறுத்தப்படாவிட்டால், இது தொடர்ந்தால், அடுத்த 60 ஆண்டுகளில், CO2 இன் அளவு மிகவும் கடுமையானதாகிவிடும், இது தானியங்களில் சேமிக்கப்படும் புரதம் மற்றும் மாவுச்சத்தை பாதிக்கும்.
என்ன
பலன் தரும்:
கார்பன் டை ஆக்சைடு அதிகமாக இருப்பது கோதுமைக்குள் மாவுச்சத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் புரதத்தில் அதன் மோசமான விளைவு தோன்றத் தொடங்கும். கோதுமையில் குளுட்டினின் என்ற புரதம் உள்ளது, இது அதன் பாகுத்தன்மை பண்புகள் காரணமாக மாவை பிசைவதை சாத்தியமாக்குகிறது. குளுட்டினின் குறைபாடு இருந்தால், மாவின் பாகுத்தன்மை மறைந்துவிடும், பின்னர் மாவை பிசைந்து கொள்ள முடியாது. பின்னர் சப்பாத்திகளை உருவாக்குவது மற்றும் ரோட்டிகளை சாப்பிடுவது இரண்டும் ஒரு கனவாக மாறும்.
சுற்றுச்சூழல்
விஞ்ஞானிகள் மதிப்பிடுகின்றனர்:
சுற்றுச்சூழல் விஞ்ஞானிகள் சுற்றுச்சூழலில் CO2 உமிழ்வு குறித்து கவலை தெரிவித்ததோடு, இந்த காற்று மாசுபாட்டின் விளைவு நேரடியாக மண்ணில் விழும் என்றும் பின்னர் கோதுமையின் தரம் குறையத் தொடங்கும் என்றும் கூறினார். கோதுமை தானியங்கள் மெல்லியதாக மாறும் மற்றும் அவற்றின் உள் அமைப்பு மோசமாக பாதிக்கப்படும்.