சமையலைப் பொறுத்தவரை உணவைத் தயாரிக்க பயன்படும் எண்ணெய் என்பது மிகவும் முக்கியமானது. சமையல் எண்ணெய்கள் உணவை சரியாக சமைப்பது மட்டுமல்லாமல் அதன் சுவையை அதிகரிக்கும் சக்தியையும் கொண்டுள்ளன. எண்ணெய்கள் எல்லா வகையான சமையல் குறிப்புகளிலும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் அவை சமையலின் ஒருங்கிணைந்த பகுதியாகும்.
சமையல் எண்ணெய்களை சரியாக சேமிக்காவிட்டால் அவற்றின் காலாவதி தேதிக்கு முன்பே அவை விரைவாக கெட்டுப்போக வாய்ப்புள்ளது. நீங்கள் உபயோகிக்கும் எண்ணெய் நல்ல நிலையில்தான் உள்ளதா என்பதையும் எண்ணெயை நீண்ட நாட்கள் எப்படி உபயோகிக்கலாம் இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
சமையல் எண்ணெய் கெட்டுப்போகுமா?
சமையல் எண்ணெய்கள் உண்மையில் கெட்டுப் போகுமா என்பதை தெரிந்து கொள்ள வேண்டும். இதற்கான பதில் ஆம் சமையல் எண்ணெய் கெட்டுப்போக வாய்ப்புள்ளது. சமையல் எண்ணெய்கள் காலாவதி தேதியைக் கடந்தால் அல்லது சரியான நிலையில் சேமிக்கப்படாவிட்டால் மோசமாகிவிடும். அவை சேமித்து வைக்கப்பட்டுள்ள கொள்கலனின் தரம் மற்றும் வானிலை நிலைமைகளும் இதில் முக்கியபங்கு வகிக்கின்றன. குறைந்த தரமான எண்ணெய்கள் சரியாக சேமிக்கப்பட்டிருந்தாலும் விரைவாக கெட்டுவிடும், அதனால்தான் நீங்கள் பிரீமியம் தரமான எண்ணெய்களைத் தேர்வு செய்ய வேண்டும், ஏனெனில் அவை நீண்ட காலம் நீடிக்கும், மேலும் அவை பயன்படுத்தவும் பாதுகாப்பானவை.
எண்ணெய் கெட்டுப்போனதா என்பதை எப்படி அறிவது?
உங்கள் எண்ணெய்கள் மோசமாகப் போகின்றன என்பதை உங்களுக்குத் தெரிவிக்கும் பல குறிகாட்டிகள் உள்ளன. முதலாவது வாசனை. உங்கள் எண்ணெயிலிருந்து வரும் புளிப்பு அல்லது அழுகிய வாசனையின் குறிப்பை அதன் வழக்கமான வாசனையிலிருந்து மிகவும் வித்தியாசமாகப் பார்த்தால், உங்கள் எண்ணெய் மோசமாகப் போகக்கூடும். மற்றொன்று தோற்றம். எண்ணெய் நிறங்கள் மாறுகின்றன அல்லது அச்சுகளும் அதில் வளர்ந்து கொண்டிருப்பதை நீங்கள் கண்டால், எண்ணெய் நிச்சயமாக மோசமாகிவிட்டது. அதன் தடிமன் மாற்றத்தையும் நீங்கள் கவனிக்கலாம், அவை கெட்டுபோகத் தொடங்கும்போது எண்ணெய் தடிமனாக மாறும்.
சமையலறையில் சேமித்தல்
பெரும்பாலான சமையலறை எண்ணெய்கள் எளிதில் எடுக்கக்கூடிய சமையலறையில் சேமிக்கப்படுகின்றன. காய்கறி எண்ணெய், ஆலிவ் எண்ணெய், வேர்க்கடலை எண்ணெய், தேங்காய் எண்ணெய், கடுகு எண்ணெய் மற்றும் நெய் போன்ற சில எண்ணெய்கள் உள்ளன, அவை எப்போதும் அறை வெப்பநிலையில் சேமிக்கப்பட வேண்டும். இந்த எண்ணெய்கள் எப்போதும் நல்ல தரமான கொள்கலன்களில் குளிர்ந்த மற்றும் உலர்ந்த இடத்தில் சேமிக்கப்பட வேண்டும். வெப்பமான வெப்பநிலை மற்றும் சூரிய ஒளி ஆகியவை எண்ணெய்களை உடைத்து அவற்றை வேகமாக கெட்டுப்போக வைக்கும்.
எப்படி உபயோகிப்பது?
உங்களிடம் ஒரு பெரிய பாட்டில் எண்ணெய் இருந்தால், அதில் கொஞ்சம் எண்ணெயை ஒரு சிறிய பாட்டிலில் வெளியே எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். தினசரி சமையலுக்கு சிறிய பாட்டில் இருந்து எண்ணெயைப் பயன்படுத்தவும், அந்த எண்ணெய் தீர்ந்தவுடன் இருக்கும்போது அதை மீண்டும் நிரப்பவும். இது பெரிய பாட்டிலைத் திறந்து மூடுவதிலிருந்து உங்களைக் காப்பாற்றும், இது எண்ணெயை மேலும் புதியதாக வைத்திருக்கும்.
குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்தல்
சூரியகாந்தி எண்ணெய் மற்றும் எள் எண்ணெய் போன்ற சில எண்ணெய்கள் மற்ற எண்ணெய் வகைகளை விட மென்மையானவை, அவற்றை குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்க வேண்டும். குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமிக்கப்படும் போது இந்த எண்ணெய்களின் நிலை மாறக்கூடும், ஆனால் அவை மோசமாகிவிட்டன என்று அர்த்தமல்ல. குளிர்ந்த வெப்பநிலை எண்ணெய்களை நீண்ட நேரம் புதியதாக வைத்திருக்க உதவும். எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவதற்கு 30 நிமிடங்களுக்கு முன்பு அதை வழக்கமான நிலையில் வைத்துவிடுங்கள்.
சுவையையும் தரத்தையும் தக்க வைத்துக்கொள்வது எப்படி?
நீங்கள் எப்போதும் சமையல் எண்ணெய்களை சுத்தமான ஜாடி அல்லது கொள்கலனில் சேமித்து வைத்திருப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். கண்ணாடி அல்லது உலோக கொள்கலன்கள் எண்ணெயை சேமிக்க சிறந்த வழி. குளிர்சாதன பெட்டியில் சேமித்து வைத்தால், நீங்கள் குளிர்-எதிர்ப்பு கொள்கலன்களைப் பயன்படுத்துகிறீர்கள் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். அது எந்த வகையான எண்ணெயாக இருந்தாலும், அவற்றை ஒளியிலிருந்து விலக்கி வைப்பது அவசியம். எப்போதும் அவற்றை மூடியிருக்கும் அலமாரிகளில் சேமித்து வைக்கவும், ஒளியுடன் நேரடி தொடர்பு இருக்கக்கூடாது. மையல் எண்ணெய்களை வாங்குவதற்கு முன்பு எப்போதும் ‘சிறந்த முன்' தேதியை சரிபார்க்கவும். நீங்கள் வீட்டில் நெய் செய்தால், நீங்கள் சிறிய அளவில் உருவாக்கி ஒரு மாத காலத்திற்குள் பயன்படுத்துவதை உறுதிசெய்து கொள்ளுங்கள்.
இது போன்ற பல்வேறு செய்திகள், கதைகள் ,பொழுதுபோக்கு துணுக்குகள்,மின்னணு புத்தகங்கள் போன்றவற்றை பெற எங்கள் டெலிகிராம் சேனல்-லில் இணைந்து கொள்ளவும்
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக