Learn Carnatic Music in Online

Click here to join our WhatsApp channel

Click here to join our Telegram Channel

வெள்ளி, 28 பிப்ரவரி, 2020

வாயு தொல்லையால் அவதிபடுறீங்களா? அப்ப இந்த உணவுகளை சாப்பிடுங்க போதும்…!

Image result for வாயு தொல்லை 




ன்றைய காலத்தில் வாயு தொல்லையால் அதிக மக்கள் பாதிக்கப்பட்டு இருக்கிறார்கள். நவீன வாழ்க்கை முறையால் உணவுப் பழக்கத்தில் மாற்றம் ஏற்படும்போது, நம் உடலிலும் சில மாற்றங்கள் ஏற்படுகின்றன. அந்த வகையில், சீரற்ற உணவுப் பழக்கத்தால் வாயு தொல்லை ஏற்படுகிறது. நீங்கள் உண்ணும் உணவு செரிமானமாகாமல் இருப்பதால், வாயு தொல்லையால் அவதிபடுவீர்கள். கார்போஹைட்ரேட், ஃபைபர், சர்க்கரை மற்றும் ஸ்டார்ச் அதிகம் உள்ள உணவுகள் அதிகமாக உண்ணுதல் வயிற்றில் வாயு உற்பத்திக்கு முக்கிய காரணமாகும்.
வயிற்றில் உள்ள வாயு செரிமான அமைப்பில் சிக்கி தீவிர வயிற்று வலியை ஏற்படுத்தும்போது சிக்கல்கள் எழுகின்றன. குடல் நோய்கள், கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்கள், உணவுகளை விரைவாகப் பெறுதல், சில உணவுகளுக்கு சகிப்புத்தன்மை, பதட்டம் மற்றும் அதிக அளவு காற்றை விழுங்குவது போன்ற பல காரணங்கள் வாயுவுக்கு காரணமாக உள்ளன. இருப்பினும், உணவு முறைகளில் சிறிய மாற்றங்களைச் செய்வதன் மூலம், மக்கள் ஒவ்வொரு முறையும் ஒரு மருத்துவ நிபுணரை சந்திக்காமல் வயிற்று வாயு பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்க முடியும். வாயுவை எதிர்த்துப் போராட உதவும் சில சிறந்த உணவுகளை இக்கட்டுரையில் காணலாம்.
இஞ்சி
வாயு பிரச்சனை மற்றும் வீக்க சிக்கல்களைத் தீர்க்க பண்டைய காலங்களிலிருந்து பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மூலிகை இஞ்சியாகும். இது ஒரு இயற்கை கார்மினேட்டாக செயல்படுகிறது மற்றும் வயிற்றில் இருக்கும் வாயுவை எதிர்த்து நிற்கும் இயற்கை செரிமான நொதியைத் தூண்டுகிறது. ஒரு சிறிய அளவு இஞ்சியை தண்ணீரில் கொதிக்க வைத்து அதில் எலுமிச்சை மற்றும் தேன் சேர்க்கவும். இப்போது, சூடான சுவையான ஆரோக்கியமான இஞ்சி தேநீரை நீங்கள் பருகலாம்.
ஓமம் (அஜ்வைன்)
ஓமம் (அஜ்வைன்) வாயுவுக்கு சிகிச்சையளிக்க பயன்படுத்தப்படும் ஒவ்வொரு சமையலறையிலும் இது மிகவும் பிரபலமான மூலிகையாகும். அஜ்வைன் கேரம் விதைகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. அவற்றை உட்கொள்வது செரிமானம் மற்றும் வாயு தொடர்பான பிரச்சினைகளுக்கு அவசியமான வயிற்று சாற்றை சுரக்க உதவுகிறது. ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில், அரை தேக்கரண்டி அஜ்வைனை சேர்த்து பருகலாம்.
புதினா தேநீர்
புதினா தேநீர் செரிமான பிரச்சினைகளை நீக்குவதற்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இது பித்தப்பையில் இருந்து பித்த உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது. வயிற்று வாயு, அஜீரணம், வயிற்று வலி மற்றும் நெஞ்சு எரிச்சல் ஆகியவற்றை போக்க புதினா தேநீர் உதவுகிறது. புதினா தேநீரை அதன் இலைகளுடன் தயார் செய்யலாம் அல்லது சுடுநீரில் புதினாகீரை எண்ணெய் சேர்த்து பருகலாம்.
மோர்
மோர் செரிமானத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது. இது பயணத்தின் போது வயிற்று வாயுவை எளிதாக்கவும் உதவுகிறது. இது மிகவும் இலகுவானது மற்றும் வீக்கத்தை ஏற்படுத்தும் அனைத்து நிறைவுற்ற கொழுப்புகளையும் நீக்க உதவுகிறது. அரை தேக்கரண்டி உப்பை மோரில் கலந்து குடிக்கவும்.
சீரகம்
சீரகம் வயிற்று வீக்கம், அமிலத்தன்மை மற்றும் அஜீரணத்திலிருந்து விடுபட உதவுகின்றன. இது வயிற்றில் அதிகப்படியான வாயு உருவாவதைத் தடுக்கும் உமிழ்நீர் சுரப்பிகளைத் தூண்டுகிறது மற்றும் சிறந்த செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. ஒரு டீஸ்பூன் சீரகத்தை தண்ணீரில் சேர்த்து கொதிக்க வைக்க வேண்டும். பின்னர் விதைகளை வடிகட்டி, குளிர்ந்த பின் குடிக்கவும்.
கற்றாழை சாறு
கற்றாழை சாறு வயிற்று வாயுவை அகற்றவும், செரிமானத்தை அதிகரிக்கவும், குடல் இயக்கத்தை மேம்படுத்தவும் உதவும் அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் மலமிளக்கிய பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. வீக்கத்தால் ஏற்படும் வயிற்றின் வீக்கத்தைக் குறைக்க இது உதவுகிறது. கற்றாழையின் மேல் தோலை வீசிவிட்டு, சிறிதுசிறிதாக நறுக்கி அதை தண்ணீர் அல்லது சில பழச்சாறுகளுடன் கலந்து பனை வெள்ளம் கலந்து குடிக்கலாம்.
தயிர்
தயிர் ஒரு புரோபயாடிக் ஆகும். இது குடலுக்கு மிகவும் நல்லது. செரிமான பிரச்சினைகள் அனைத்தையும் விலக்கி, வயிற்று வாயுவை எளிதாக்க தயிர் உதவுகிறது. இது உணவை சரியான முறையில் செரிமானப்படுத்த உதவுகிறது. இருப்பினும், சுவை அல்லது இனிப்புகளைக் கொண்ட தயிரைப் பயன்படுத்த வேண்டாம் என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். தயிரை நேரடியாக உட்கொள்ளலாம் அல்லது சிறிது தண்ணீர், சீரகம் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கலந்து குடிக்கலாம்
பப்பாளி
பப்பாளி பழத்தில் உள்ள நொதி, செரிமான அமைப்பின் அனைத்து கழிவுகளையும் அகற்றி செரிமானத்தை எளிதாக்க உதவுகிறது. இந்த செயலில் உள்ள கலவை வயிற்று வாயு மற்றும் பிற செரிமான அசெளகரியங்களை குறைக்க உதவுகிறது. புதிய பப்பாளி பழத்தை அப்படியே சாப்பிடலாம் அல்லது அதை சாறாகவும் பருகலாம்.
எலுமிச்சை சாறு மற்றும் பேக்கிங் சோடா
வயிற்று வாயுவுக்கு சிகிச்சையளிக்க எலுமிச்சை சாறு மற்றும் பேக்கிங் சோடா ஒரு சிறந்த தீர்வாகும். பேக்கிங் சோடா வயிற்றின் அமிலத்தை நடுநிலையாக்க உதவுகிறது. மேலும், இது அஜீரணம் மற்றும் வீக்கத்திற்கு சிகிச்சையளிக்கிறது. மறுபுறம், எலுமிச்சை சாறு மற்றும் சமையல் சோடாவும் நெஞ்சு எரிச்சல் சிகிச்சைக்கு உதவுகின்றன. ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில், ஒரு டீஸ்பூன் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் அரை தேக்கரண்டி பேக்கிங் சோடா சேர்த்து சாப்பிட்ட பிறகு குடிக்கவும்.
நெல்லிக்காய்
அம்லா என்று அழைக்கப்படும் நெல்லிக்காய் வயிற்று வாயுவை வெல்ல சிறந்த வழிகளில் ஒன்றாகும். அம்லாவை உட்கொள்வது உடலில் இருந்து நச்சுகளை வெளியேற்றவும், வீக்கத்தை எளிதாக்கவும் உதவுகிறது. மேலும் மலச்சிக்கலை எதிர்த்துப் போராடவும், செரிமான செயல்முறையை சீராக்கவும் இது உதவுகிறது. அம்லா சாற்றை தயார் செய்து தண்ணீர் சேர்த்து தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் அருந்தலாம்.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக