அந்தோசயினின் இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கிறது, புற்றுநோயைத் தடுக்கிறது, இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கிறது. அவுரிநெல்லிகள் மிகவும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நிறைந்த பழங்களில் ஒன்றாகும் மற்றும் மிகவும் கவர்ச்சியான பெர்ரிகளில் ஒன்றாகும். இதில், எண்ணற்ற ஆரோக்கிய நன்மைகள் நிறைந்துள்ளன. அந்த ஆரோக்கிய நன்மைகளை பற்றி இக்கட்டுரையில் காணலாம்.
ஆரோக்கியமான எலும்புகள்
அவுரிநெல்லிகளில் பாஸ்பரஸ், இரும்பு, கால்சியம், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின் கே ஆகியவை உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் அனைத்தும் எலும்பு அமைப்பு மற்றும் வலிமையை உருவாக்குவதற்கும் பராமரிப்பதற்கும் பங்களிக்கின்றன. எலும்புகள் மற்றும் மூட்டுகளின் வலிமையை பாதுகாப்பதில் துத்தநாகம் மற்றும் இரும்பு முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன. வைட்டமின் கே உட்கொள்வது சிறந்த கால்சியம் உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது. இது கால்சியத்தின் இழப்பைக் குறைக்கும்.
குறைந்த இரத்த அழுத்தம்
அவுரிநெல்லிகளில் சோடியம் குறைவாகவும், பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் அதிகமாகவும் உள்ளது. இது உயர் இரத்த அழுத்த அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. உயர் இரத்த அழுத்த நிலை இதய நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கிறது. ஒரு ஆய்வின்படி, இதய நோய் அதிக ஆபத்துள்ள பருமனான மக்கள் ஒரு நாளைக்கு 50 கிராம் அவுரிநெல்லிகளை உட்கொண்டனர் மற்றும் அவர்களின் இரத்த அழுத்த அளவுகளில் 4 முதல் 6 சதவீதம் வரை குறைவதை கண்டனர். ஜெர்னாலஜி சீரிஸ் ஏ ஜர்னலில் வெளியிடப்பட்ட மற்றொரு ஆய்வில், ஒரு மாதத்திற்கு தினமும் 200 கிராம் அவுரிநெல்லிகளை உட்கொள்வது இரத்த நாளங்களின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதோடு ஆரோக்கியமான நபர்களில் சிஸ்டாலிக் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கும் என்று தெரிவிக்கிறது.
புற்றுநோயைத் தடுக்கும்
வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ மற்றும் அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள பல்வேறு பைட்டோநியூட்ரியன்ட்கள் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றிகளாக செயல்படுகின்றன. அவை புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் டி.என்.ஏ சேதத்திலிருந்து செல்களைப் பாதுகாக்க உதவுகின்றன. ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உங்கள் டி.என்.ஏவை சேதப்படுத்தும் சில கட்டற்ற பிரச்சனைகளை நடுநிலையாக்கலாம் மற்றும் கட்டி வளர்ச்சியைத் தடுக்கலாம் மற்றும் வயிறு, புரோஸ்டேட், மார்பக மற்றும் குடல் புற்றுநோய்களைத் தடுக்கலாம்.
இதய நோய்களிலிருந்து பாதுகாக்கவும்
அவுரிநெல்லிகளில் நார், பொட்டாசியம், ஃபோலேட், வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி 6 மற்றும் பைட்டோநியூட்ரியண்ட்ஸ் உள்ளன. இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கின்றன. நார்ச்சத்து உள்ளடக்கம் இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொழுப்பைக் குறைக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவுகிறது. அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள முதன்மை ஆக்ஸிஜனேற்றியான அந்தோசயினின்கள் இளம் மற்றும் நடுத்தர வயது பெண்களில் மாரடைப்பு அபாயத்தை 32 சதவீதம் குறைக்கக்கூடும் என்று ஒரு ஆய்வு கூறுகிறது.
எடை இழப்பை ஊக்குவிக்கவும்
அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள நார்ச்சத்து எடை மேலாண்மை மற்றும் எடை இழப்புக்கு உதவும். ஏனெனில் இது மனநிறைவை அதிகரிக்கிறது, பசியைக் குறைக்கிறது மற்றும் நீண்ட காலத்திற்கு உங்கள் வயிற்றை முழுதாக இருப்பதாக உணர வைத்திருக்கும். அவுரிநெல்லிகளை சாப்பிடுவது அல்லது அதன் சாறு குடிப்பதால் உடல் பருமனைத் தடுக்கலாம் என்கிறது ஆய்வுகள்.
நீரிழிவு நோயை நிர்வகிக்கவும்
அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் உடலில் சர்க்கரையின் எதிர்மறையான தாக்கத்தை குறைக்கின்றன. அவுரிநெல்லிகளில் உள்ள அந்தோசயினின்கள் இன்சுலின் உணர்திறன் மற்றும் குளுக்கோஸ் வளர்சிதை மாற்றத்தில் நீரிழிவு எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டுள்ளன. மேம்படுத்தப்பட்ட இன்சுலின் உணர்திறன் வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் வளர்சிதை மாற்ற நோய்க்குறி அபாயத்தை குறைக்கிறது. நீரிழிவு நோயைக் குறைக்க வாரத்திற்கு மூன்று முறை அவுரிநெல்லிகளை உட்கொள்ளுங்கள்.
மூளை ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கும்
அவுரிநெல்லிகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகளில் ஒன்று மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்தும் திறன் ஆகும். இது ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவை மூளையை இலவச தீவிர சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன மற்றும் ஆரோக்கியமான மூளை வயதை மேம்படுத்துகின்றன. ஒரு ஆய்வின்படி, ஒவ்வொரு நாளும் 12 வாரங்களுக்கு புளுபெர்ரி சாறு குடிப்பது மூளையின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்த உதவும்.
அழற்சியை குறைக்கும்
புற்றுநோய், ஆட்டோ இம்யூன் நிலைமைகள், இதய நோய் மற்றும் மனச்சோர்வு போன்ற பல தீங்கு விளைவிக்கும் நோய்கள் மற்றும் நோய்களுக்கு நாள்பட்ட அழற்சி மூல காரணம். அவுரிநெல்லிகளில் அதிக அளவு ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உடலில் குறிப்பிடத்தக்க அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகக் காட்டப்பட்டுள்ளது. கூடுதலாக, அவுரிநெல்லிகள் ஒரு கடுமையான உடற்பயிற்சியின் பின்னர் தசை அழற்சியைக் குறைக்க உதவும் மற்றும் விரைவான தசை மீட்புக்கு உதவும்.
சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றுகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும்
கிரான்பெர்ரிகளைப் போலவே, அவுரிநெல்லிகளில் சில பொருட்கள் உள்ளன. அவை ஈ.கோலை பாக்டீரியாவை சிறுநீர்ப்பையின் சுவர்களில் பிணைப்பதைத் தடுக்க உதவுகின்றன. இது சிறுநீர் பாதை நோய்த்தொற்றை ஏற்படுத்துகிறது.
மலச்சிக்கலைத் தடுக்கும்
அவுரிநெல்லிகளில் நல்ல அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது வழக்கமான மற்றும் ஆரோக்கியமான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. நார்ச்சத்து செரிக்கப்படாத இரைப்பைக் குழாய் வழியாகச் சென்று, உங்கள் மலத்தில் மொத்தமாகச் சேர்க்கிறது. இது மலச்சிக்கல் மற்றும் வயிற்றுப்போக்குக்கான வாய்ப்புகளை குறைக்கிறது.
கண் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும்
அவுரிநெல்லிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன. அவை உங்கள் பார்வைக்கு நல்லது மற்றும் கண்புரை, குளுக்கோமா மற்றும் பிற கண் நிலைகளின் அபாயத்தை குறைக்கின்றன. ஒவ்வொரு நாளும் அவுரிநெல்லி சாப்பிடுவது மாசு மற்றும் தூசியால் ஏற்படும் கண் சேதத்தைத் தடுக்கும்.
தோல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துங்கள்
அவுரிநெல்லிகள் வைட்டமின் சி என்ற நீரில் கரையக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றத்தால் ஏற்றப்படுகின்றன. இது சூரியனால் ஏற்படும் தோல் பாதிப்பு, மாசு மற்றும் புகை ஆகியவற்றைத் தடுக்கிறது. சுருக்கங்களை தாமதப்படுத்துவதற்கும் ஒட்டுமொத்த தோல் அமைப்பை அதிகரிப்பதற்கும் கொலாஜனின் திறனை மேம்படுத்தவும் வைட்டமின் சி உதவக்கூடும்.
குறைந்த மனச்சோர்வு
ஆக்ஸிஜனேற்றம் நிறைந்த அவுரிநெல்லிகள் ஆண்டிடிரஸன் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன. அவை மனச்சோர்வின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. மேலும், குழந்தைகள் மற்றும் இளைஞர்களிடையே மனநிலையை மேம்படுத்துகின்றன. அவுரிநெல்லிகளின் ஆண்டிடிரஸன் பண்புகள் தன்னுடல் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துவதற்கும் பெருமூளை சிரை இரத்த உறைவு நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு இரைப்பை குடல் தொற்றுநோயைக் குறைப்பதற்கும் அறியப்படுகின்றன.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக